Công ty TNHH Một Thành Viên Đầu tư Phát triển Chè Nghệ An Email: Sales.natea@gmail.com | Hotline: 02383518789
TIN TỨC > TIN CÔNG TY
Khẳng định thương hiệu trên bước đường hội nhập
Tin đăng ngày: 13/4/2012 - Xem: 474
 

Sản phẩm chè xuất khẩu của Công ty bao gồm Chè Xanh xuất khẩu loại LDP1, Grade A, Grade B, Broken, Dust; Sản phẩm Chè Đen CTC: loại BOP, BP1, PF1, PD, được xuất khẩu tới 14 thị trường như Anh, Hà Lan, Ba Lan, Nga, Cộng hòa Séc, Lát vi, Aicập, UAE, Pakistan, Afganistan, Kazactan, Đài Loan, Trung Quốc, Malaisia v.v..., kim ngạch năm sau luôn cao hơn năm trước. Nếu như giai đoạn 2000-2001, kim ngạch xuất khẩu chè của Công ty mới chỉ đạt 2,1-2,5 triệu USD năm 2010 đã vượt con số gần 8 triệu USD, mang về cho tỉnh Nghệ An một nguồn ngoại tệ đáng kể. Các sản phẩm Chè xanh Thượng hạng Kim Liên, Chè xanh. Đặc biệt Nghệ An, chè nhài nhúng; chè đen CTC nhúng cũng có chỗ đứng vững chắc trên thị trường nội địa.

Upload


Sự kiện Chè đen CTC loại BOP, BP1, PF1, PD của Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư Phát triển chè Nghệ An cùng với sản phẩm của 5 doanh nghiệp địa phương vừa được UBND Tỉnh công nhận Sản phẩm Thương hiệu hàng đầu Nghệ An (Nghean Top Brand) năm 2010 thêm một lần nữa khẳng định vị thế thương hiệu và sự lớn mạnh của Công ty. Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư Phát triển Chè Nghệ An, tiền thân là Công ty Đầu tư Phát triển Chè Nghệ An, là doanh nghiệp Nhà nước Hạng I, gồm 9 đơn vị thành viên, đóng trên địa bàn 4 huyện  thành trong tỉnh, được thành lập (chuyển đổi) theo Quyết định số 3201/ QĐ-UB của UBND Tỉnh Nghệ An ngày 26/7/2010. Công ty (có Trụ sở tại 376 Đường Nguyễn Trãi, Thành Phố Vinh, Tỉnh Nghệ An)  không những được nhiều đối tác trong nước mà cả các đối tác nước ngoài biết đến nhờ sản phẩm uy tín có thương hiệu Chè Nghệ An. Công ty là thành viên chính thức của Hiệp hội Chè Việt Nam từ năm 1992.

Công ty hiện đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các loại cây công nghiệp dài ngày, cây ăn quả... Hoạt động chủ yếu là trồng, chế biến, kinh doanh chè xuất khẩu và nội tiêu; các hoạt động khác như: dịch vụ vật tư, thiết bị, phụ tùng cho sản xuất, chế biến chè; sản xuất, cung ứng cây giống và bao tiêu sản phẩm cho người trồng chè; ứng dụng và chuyển giao các thiết bị  KHKT nông - công nghiệp để trồng, chăm sóc, thu hoạch, bảo quản, chế biến sản phẩm chè. 

Sau hơn 25 năm thành lập và phát triển, Công ty đã đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu trên 7000 ha, trong đó có  trên 4000 ha chè kinh doanh. Sản lượng chè tươi hàng năm đạt gần 30.000 tấn, chè khô trên 6000 tấn, trong đó: chè đen CTC 4.000 tấn,  chè xanh các loại 2.000 tấn.

Công ty đã và đang tích cực thay thế các giống chè cũ bằng các giống chè mới LDP1, LDP2, Hồng Đỉnh Bạch, Keo âm tích, đồng bộ hóa các giải pháp kỹ thuật từ khâu trồng chè đến chế biến, với mục tiêu nâng cao chất lượng, tăng tính cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Thực hiện sản xuất chè sạch, không sử dụng thuốc trừ sâu bừa bãi nên Chè Nghệ An luôn được đánh giá cao. Sản phẩm Chè của Công ty đã được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp đăng ký Thương hiệu là NGHE AN TEA từ năm 2003.

Công ty đang cho vận hành 4 nhà máy chế biến chè đen CTC với các thiết bị tiên tiến, hiện đại, được nhập khẩu từ ấn Độ, có tổng  công suất chế biến từ 80-90 tấn chè búp tươi/ngày; 05 dây chuyền chế biến chè xanh với các thiết bị hiện đại, nhập khẩu từ Trung Quốc, tổng công suất chế biến  trên 40-50 tấn chè búp tươi/ngày; 01 Trung tâm đấu trộn, đóng gói chè xuất khẩu đặt tại Vinh, công suất trên 8000 tấn/năm; 01 Dây chuyền đóng gói chè túi nhúng, chè hương chất lượng cao, công suất 25-30 tấn/năm, phục vụ cho nội tiêu và xuất khẩu.

Quản lý chất lượng sản phẩm chè luôn được Công ty coi trọng. Với đội ngũ cán bộ kỹ thuật được đào tạo cơ bản, được các chuyên gia về chè của ấn Độ truyền đạt kinh nghiệm và đội ngũ công nhân chế biến lành nghề, chất lượng sản phẩm chè của Công ty ngày một nâng cao, đa dạng về chủng loại, mẫu mã và luôn tạo được uy tín đối với khách hàng. Chè Xanh Nghệ An được sản xuất theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1455-1993. Chè Đen CTC Nghệ An được sản xuất theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1454-1993.

Ngoài ra, để quản lý chất lượng sản phẩm, quy trình kỹ thuật trong sản xuất, chế biến chè xanh và chè đen, kiểm tra chất lượng sản phẩm xuất xưởng, Tổng giám đốc Công ty đã ban hành “Quy định về kiểm tra chất lượng sản phẩm chè” hàng năm và được bổ sung hoàn thiện để áp dụng thống nhất trong nội bộ Công ty.

Định kỳ mỗi năm, sau khi giao chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh cho các Xí nghiệp, Công ty đã ban hành “Cơ chế chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch Sản xuất Kinh doanh và Đầu tư Phát triển”. Trong quá trình chỉ đạo sản xuất ở các Xí nghiệp thành viên, Tổng giám đốc Công ty thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm chè từ khâu thu hái đến khâu chế biến, bảo quản, xuất khẩu nhằm kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm trước khi giao tới người tiêu dùng. Mặt khác, trong xu thế hội nhập và phát triển, để giải quyết vấn đề lao động thu hái chè, Công ty đã thí điểm và nhân rộng việc thu hoạch chè bằng máy hái chè; Tổ chức các cuộc thi hái chè bằng máy trong toàn Công ty nhằm phổ biến kỹ thuật và kinh nghiệm hái chè bằng máy tới các hộ gia đình ở các Xí nghiệp nên từng bước đã hạn chế được việc hái ẩu, chè búp tươi thu hái quá dài làm ảnh hưởng tới khâu chế biến và chất lượng chè thành phẩm.

Kết quả, từ một đơn vị chỉ xuất khẩu uỷ thác là chủ yếu (1986-1992), qua Tổng công ty Chè Việt Nam, từ năm 1998 công ty đã từng bước vươn lên xuất khẩu trực tiếp, tự tìm bạn hàng và thị trường để  ký  hợp đồng bán chè xuất khẩu.

Sản phẩm chè xuất khẩu của Công ty bao gồm Chè Xanh xuất khẩu loại LDP1, Grade A, Grade B, Broken, Dust;  Sản phẩm Chè Đen CTC: loại BOP, BP1, PF1, PD, được  xuất khẩu tới 14 thị trường như Anh, Hà Lan, Ba Lan, Nga, Cộng hòa  Séc, Lát vi, Aicập, UAE, Pakistan, Afganistan, Kazactan, Đài Loan, Trung Quốc, Malaisia v.v..., kim ngạch năm sau luôn cao hơn năm trước. Nếu như giai đoạn 2000-2001, kim ngạch xuất khẩu chè của Công ty mới chỉ đạt 2,1-2,5 triệu USD năm 2010 đã vượt con số gần 8 triệu USD, mang về cho tỉnh Nghệ An một nguồn ngoại tệ đáng kể. Các sản phẩm Chè xanh Thượng hạng Kim Liên, Chè xanh. Đặc biệt Nghệ An, chè nhài nhúng; chè đen CTC nhúng cũng có chỗ đứng vững chắc trên thị trường nội địa.        

Bằng sự quyết tâm, nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm, linh hoạt trong kinh doanh, sau 25 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty TNHH Một thành viên ĐTPT Chè Nghệ An đã đạt được một số thành quả quan trọng, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tốc độ tăng trưởng nhanh và ổn định; luôn hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch Tỉnh giao; sản xuất kinh doanh có hiệu quả, bảo toàn được vốn; đời sống của người làm chè được nâng cao kể cả vật chất lẫn tinh thần. Vị thế của Công ty ngày càng được khẳng định trên thị trường trong nước và quốc tế.  Từ năm 2004-2010, công ty luôn được Bộ Thương mại bình chọn là doanh nghiệp xuất khẩu có uy tín, tặng bằng khen về thành tích tăng trưởng xuất khẩu, được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng cờ Đơn vị xuất sắc và Chính phủ tặng bằng khen. Năm 2010, Nhà nước đã xét tặng Huân chương Lao động hạng Hai cho Công ty.

Bước sang năm 2011, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Tỉnh Đảng bộ Nghệ An lần thứ XVII, bên cạnh những lợi thế như chủ động được vùng nguyên liệu, vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức lớn đối với doanh nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu do ảnh hưởng của khủng hoảng và suy thoái kinh tế toàn cầu, khó khăn về vốn, vật tư, nguyên nhiên liệu đầu vào tăng cao, đòi hỏi cạnh tranh về chất lượng và giá thành sản phẩm, do đó công ty đã xác định: “Phát huy nội lực và những lợi thế hiện có, khai thác có hiệu quả tiềm năng lao động, đất đai, tập trung thâm canh tăng năng suất, chất lượng vườn chè, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông - công nghiệp chế biến, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng và hạ giá thành sản phẩm, quan tâm hơn nữa đối với thị trường nội tiêu, tiếp tục khai thác và mở rộng thị trường xuất khẩu để giữ nhịp độ tăng trưởng ổn định, bền vững, sản xuất kinh doanh có hiệu quả, bảo toàn và phát triển vốn của doanh nghiệp. Đồng thời nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, nhằm không ngừng đưa doanh nghiệp chè ngày càng phát triển, góp phần xóa đói giảm nghèo, tiến tới làm giàu ở trung du miền núi và vùng sâu vùng xa của Tỉnh”.

Để đạt được định hướng trên, Công ty đặt ra một số chỉ tiêu cơ bản cần hoàn thành như phấn đấu đạt sản lượng chè búp tươi: 30.000 tấn; sản lượng chè thành phẩm sản xuất: 6.500 tấn; sản lượng chè xuất khẩu và tiêu thụ: 6.000 tấn; kim ngạch XK: 8 triệu USD; nộp ngân sách Nhà nước 100% chỉ tiêu được giao; thu nhập BQ người lao động tăng 15 - 20% so với năm 2010; trồng mới 106 ha chè CN.

Với những thành tích đạt được trong những năm qua và phát huy những bài học kinh nghiệm, biết tranh thủ thời cơ, vượt qua thử thách trong cơ chế thị trường, năng động - sáng tạo - dám nghĩ, dám làm, tập thể cán bộ CNVC và lao động toàn Công ty quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, góp phần đưa ngành chè Nghệ An phát triển ổn định, vững chắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đại hội Tỉnh Đảng bộ đã giao./.

Tin tức khác:
THÔNG BÁO Nghị quyết Hội đồng Quản trị và Công bố thông tin bất thường (6/5/2022)
THÔNG BÁO Về việc chốt danh sách Cổ Đông thực hiện quyền tham dự ĐHĐCĐ bất thường 2022 (6/5/2022)
Giấy phép đăng ký kinh doanh mới: Công ty Cổ phẩn Tổng công ty chè Nghệ An (15/4/2022)
Thông báo bán đấu giá cổ phần lần đầu ra bên ngoài của Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển Chè Nghệ An (13/8/2021)
Thông báo về việc thu tiền Bán cổ phần ưu đãi cho người lao động (6/7/2021)
Thu hoạch, bảo quản và chế biến chè xanh an toàn (6/7/2021)
Khẳng định thương hiệu trên bước đường hội nhập (13/4/2012)
Để cây chè phát triển bền vững (16/3/2012)
Giống chè làm giàu cho trung du xứ Nghệ (16/3/2012)
Phát huy thế mạnh cây công nghiệp (16/3/2012)
Chè Nghệ An (16/3/2012)
Sản xuất chè theo hướng VietGAP (16/3/2012)
VietGAP với cam Vinh và chè xanh (16/3/2012)
Nâng cao sức cạnh tranh sản phẩm chè Nghệ An trên thị trường xuất khẩu (16/3/2012)
Mở rộng vùng chè chất lượng cao ở Nghệ An (16/3/2012)
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ - 02383 518789

Kinh doanh - 02383 518789
Hôm nay: 41 | Tất cả: 22,984
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
 

Công ty TNHH Một Thành Viên Đầu tư Phát triển Chè Nghệ An
Địa chỉ: Số 376 Nguyễn Trãi, TP.Vinh, Nghệ An
Điện thọai: +84 2383 518789 - Fax: +84 2383 851242
Email: Sales.natea@gmail.com; Sales@ngheantea.com.vn
Website: http://ngheantea.com.vn
Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Chè Nghệ An